ชื่นชม-ชื่นใจ - โรงเรียนเพลินพัฒนา ,โรงเรียนทางเลือก

หน้าแรก
ข่าวประชาสัมพันธ์
เครือข่ายการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
สรุปงานสัมมนาและเสวนา

รายงานพัฒนาการนักเรียน
ปฏิทินโรงเรียน
ชื่อสมาชิก

รหัสผ่าน

จำข้อมูลการล็อกอิน
      
ชื่นชม-ชื่นใจ พิมพ์ อีเมล
  ช่วงชั้นมัธยม : ชื่นชม-ชื่นใจ

ในภาคเรียนนี้ ณครูช่วงชั้นมัธยมได้พานักเรียนไปร่วมแสดงทักษะและความสามารถในการแข่งขันรายการต่างๆ ที่หน่วยงานภายนอกจัดขึ้น คือ การประกวดวาดภาพเนื่องในโอกาสวันครู ๒๕๕๔ จัดโดยคุรุสภา และงานมหกรรมการศึกษาเอกชน สู่ความเป็นเลิศ เทิดไท้องค์ราชัน ณ อิมแพ็คเมืองทองธานี ระหว่างวันที่ ๑๐-๑๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔ ที่ผ่านมา
 
    นอกเหนือจากประกาศนียบัตรและรางวัลที่เป็นขวัญกำลังใจแล้ว การออกไปร่วมการแข่งขันภายนอกโรงเรียนเช่นนี้ยังทำให้เด็กๆ มีโอกาสแสดงความสามารถ ได้พัฒนาตนจากการรับรู้ความสามารถของนักเรียนคนอื่นๆ ได้รู้จักเพื่อนใหม่ และได้รับประสบการณ์อันน่าประทับใจ โดยมีรายละเอียดดังนี้
 
การประกวดวาดภาพเนื่องในโอกาสวันครู ๒๕๕๔ จัดโดยคุรุสภา
รายชื่อนักเรียนที่ได้รับประกาศเกียรติบัตร
 
 
 
     
     
“วัตถุประสงค์หลักที่พานักเรียนออกไปแข่งขันภายนอกโรงเรียนก็เพื่อให้เขาได้ค้นพบศักยภาพภายในตนเอง ได้พัฒนาทักษะการเข้าสังคม ได้ร่วมแลกเปลี่ยนกับเพื่อนใหม่ๆ ซึ่งมีค่ามากกว่ารางวัลที่เป็นเพียงผลพลอยได้” คุณครูธัญลักษณ์ ตรีรยาภิวัฒน์ (ครูวิ) คุณครูหน่วยวิชาแสนภาษา ช่วงชั้นมัธยม กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของที่พาเด็กๆ ไปร่วมการแข่งขันในครั้งนี้
 
 
งานมหกรรมการศึกษาเอกชน สู่ความเป็นเลิศ เทิดไท้องค์ราชัน
รายชื่อนักเรียนที่ได้รับรางวัลในงานมหกรรมการศึกษาเอกชนฯ
 
 
 
 
 
     
     

คุณครูลักษิกาพร รมยะสมิต (ครูอ๋อย) คุณครูที่ปรึกษาผู้พานักเรียนไปร่วมการแข่งขันในครั้งนี้บอกเล่าถึงการแข่งขันประกอบอาหาร “ร้อยยำตามใจ” ว่า การแข่งขันครั้งนี้มีโจทย์ให้ทำอาหารประเภทยำอะไรก็ได้คนละ ๑ เมนู โดยมีกรรมการจากสถาบันสอนทำอาหารชื่อดังอย่าง เลอ กอร์ดอง เบลอ และอาจารย์ยิ่งศักดิ์ มาเป็นกรรมการตัดสิน เกณฑ์การให้คะแนนพิจารณาจากรสชาติ และความคิดสร้างสรรค์เป็นหลัก


“ครูมีเวลาเตรียมตัวให้เด็กๆ ฝึกทำอาหารเพียงแค่ ๒ วัน แต่เด็ก ๆ ของเราก็สามารถคว้ารางวัลมาได้ จากผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า ๒๐ คน” คุณครูลักษิกาพร กล่าว


“รู้สึกสนุกกับการเข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้มาก เพราะช่วยให้ได้เปิดหูเปิดตา สิ่งที่ทำให้ชนะใจกรรมการน่าจะอยู่ที่การใช้ความคิดสร้างสรรค์จากการนำผลไม้อย่างส้มมาปรุงกับกุ้ง โดยมีเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การเลือกวัตถุดิบสด สะอาด และการปรุงที่นำกุ้งมาลวกคลุกกับส้มจีนและเครื่องยำ แล้วใช้ซีอิ๊วขาวแทน น้ำปลาเพื่อไม่ให้คาว เพิ่มความหอมน่ารับประทานด้วยการโรยใบสะระแหน่และผักชี” ด.ญ.วริษฐา ธาราธิคุณเดช (มิ้นท์) เจ้าของเหรียญทองจากเมนู “ยำกุ้งสดส้ม” บอกเล่าถึงความประทับใจ

 
 
     
     

โดย : ส่วนสื่อสารองค์กร

การเรียนรู้ในช่วงชั้น

เทศกาลประจำปี 
โรงเรียนเพลินพัฒนาได้รับการรับรองมาตรฐานการศึกษาจากสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา(องค์กรมหาชน) ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน รอบที่ ๓ พ.ศ.๒๕๕๗

โรงเรียนเพลินพัฒนา 33/39-40 ถ.สวนผัก แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ 10170
โทร.028852670-5 แฟกซ์ ต่อ 502 [email protected]
ค่า GPS : wgs84(x,y)(100.387720,13.787389),wgs84(พิกัด) E100,23,51.8 N13,47,14.6
สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ. 2547-2554 ทั้งภาพและเนื้อหาโดยโรงเรียนเพลินพัฒนา