ละครพูด ชั้น ๙ - โรงเรียนเพลินพัฒนา ,โรงเรียนทางเลือก

หน้าแรก
ข่าวประชาสัมพันธ์
เครือข่ายการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
สรุปงานสัมมนาและเสวนา

รายงานพัฒนาการนักเรียน
ปฏิทินโรงเรียน
ชื่อสมาชิก

รหัสผ่าน

จำข้อมูลการล็อกอิน
      
พิมพ์ อีเมล
  ละครพูด ชั้น ๙

     เมื่อวันพุธที่ ๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๗ หน่วยวิชาภูมิปัญญาภาษาไทยชั้น ๙ เปิดพื้นที่ให้นักเรียนได้แสดง “ละครพูด" จากแรงบันดาลใจในบทละครพูด เรื่อง "เห็นแก่ลูก" พระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว
     ผลงานภาษาสร้างสรรค์ละครพูดหลากหลายเรื่องราว 'เห็นแก่แม่' 'เห็นแก่ครู' 'เห็นแก่เพื่อน' 'เห็นแก่แฟน' ตามสภาพสังคมที่แปรเปลี่ยนไปเพื่อให้นักเรียนได้เห็นความรักความปราถนาดีของผู้อื่น ที่นักเรียนต้องเขียนบทเอง ถ่ายทอดผ่านบทละครพูด เพื่อฝึกทักษะภาษา โดยผู้ชมต้องตีความ คำพูด การสื่อความหมาย ทัศนคติผ่านบทพูด
 
       
     “แต่ละตอนมีเวลาให้ประมาณ ๑๐-๑๕ นาที โดยบทพูดจะแบ่งเป็น ๓ ฉาก เด็กๆ ดูกระตือรือร้น มีการเตรียมความพร้อมเรื่องอุปกรณ์ประกอบฉากต่างๆ โดยครูไม่ต้องบอก เด็กๆ เริ่มเขียนบทเมื่อสัปดาห์ที่แล้วและมีเวลาซ้อมเพียงไม่กี่ครั้ง การแสดงวันนี้เด็กๆ ทำได้ดีเกินคาดครับ” คุณครูแมน คุณครูหน่วยวิชาภูมิปัญญาภาษาไทย
 
     Production เรียบง่าย บทยอดเยี่ยม เหนือกว่าเสียงหัวเราะ และรื้นน้ำตา จากบทและการแสดง...ยืนยันได้ว่า "เด็กเป็นมากกว่าที่เราเห็น" เก่งมากค่ะทุกคน
 
     
     ขอบคุณรุ่นพี่มัธยมปลายที่ช่วยอยู่เบื้องหลังในห้อง control คอยคุมไฟ เสียง และ slide ฉากหลัง ทุกคนด้วยนะคะขอบคุณน้องๆ ชั้น ๗ ที่คอยช่วยปิดม่านประตูไม่ให้แสงเข้าไปรบกวนห้องประชุม ขอบคุณคุณครูและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกคนและสุดท้าย ขอบคุณผู้ปกครองที่ช่วยเป็นแรงสนับสนุนให้เด็กๆ ค่ะ
 
 
การเรียนรู้ในช่วงชั้น

เทศกาลประจำปี 
โรงเรียนเพลินพัฒนาได้รับการรับรองมาตรฐานการศึกษาจากสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา(องค์กรมหาชน) ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน รอบที่ ๓ พ.ศ.๒๕๕๗

โรงเรียนเพลินพัฒนา 33/39-40 ถ.สวนผัก แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ 10170
โทร.028852670-5 แฟกซ์ ต่อ 502 [email protected]
ค่า GPS : wgs84(x,y)(100.387720,13.787389),wgs84(พิกัด) E100,23,51.8 N13,47,14.6
สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ. 2547-2554 ทั้งภาพและเนื้อหาโดยโรงเรียนเพลินพัฒนา