“Gift for give Gift for get” - โรงเรียนเพลินพัฒนา ,โรงเรียนทางเลือก

หน้าแรก
ข่าวประชาสัมพันธ์
เครือข่ายการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
สรุปงานสัมมนาและเสวนา

รายงานพัฒนาการนักเรียน
ปฏิทินโรงเรียน
ชื่อสมาชิก

รหัสผ่าน

จำข้อมูลการล็อกอิน
      
พิมพ์ อีเมล
       “Gift for give Gift for get”
     “Gift for give Gift for get” กิจกรรมส่งท้ายปีเก่าเพื่อส่งต่อความสุขสู่สังคม
 
     ช่วงชั้นที่ ๒ ชวนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในชุมชนแห่งการให้ เมื่อช่วงเย็นวันที่ ๒๕ ธันวาคม ๒๕๕๗ ณ บริเวณ โถงอาคารประถมปลาย ชวนชิมชวนช้อป  ของกินของใช้ หนังสือ ของกิ๊บช๊อป งานฝีมือ เสื้อผ้ามือสองสภาพเยี่ยม ทั้งจากคุณครู นักเรียน เคล้าเสียงเพลงยามเย็น เพื่อนำรายได้ทั้งหมดสมทบกองทุน นำรายได้แบ่งปันให้กับผู้ด้อยโอกาส ร่วมพัฒนาชุมชนและสังคม  นับเป็นการนำร่องกิจกรรมดีๆ เพื่อฝึกให้เด็กๆ ได้เรียนรู้เรื่อง “การให้” โดยเริ่มต้นจาก “การบริจาคสิ่งของ” และ “การบริจาคเวลา” ที่เปิดโอกาสให้เด็กทุกคนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อาสามาทำหน้าที่ต่างๆ ในงาน ทั้งเปิดร้าน เล่นดนตรี หรือทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ต่างๆ
 
     “แนวคิดนี้เริ่มมาจากต้องการสร้างกองทุนเพื่อช่วยเหลือสังคม จึงผลักดันให้เกิดกิจกรรมนี้ขึ้น และมีแผนว่าวันที่ ๒๕ ของทุกเดือน เราจะจัดตลาดนัดของมือสองขึ้น ถือเป็นการแลกเปลี่ยน ปันกัน ของที่เรามีแล้วไม่ได้ใช้ก็นำมาขายต่อช่วยลดของเหลือใช้ ไม่สิ้นเปลืองทรัพยากรด้วย รายได้อาจจะบริจาคเข้ากองทุนทั้งหมด หรือจะเป็นลักษณะฝากขายและปันเข้ากองทุนบางส่วนก็ได้ สิ่งสำคัญอยากฝึกให้เด็กๆ ได้รู้จัก “การให้” รู้จักการค้าขาย และระบบจัดการต่างๆ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่จัดจึงเริ่มต้นที่คุณครูช่วยกันก่อน” คุณครูณัฐทิพย์ วิทยาภรณ์ (ครูเล็ก) หัวหน้าช่วงชั้นที่ ๒ ต้นคิดเรื่องนี้เล่า
 
     
     
     
       
       
การเรียนรู้ในช่วงชั้น

เทศกาลประจำปี 
โรงเรียนเพลินพัฒนาได้รับการรับรองมาตรฐานการศึกษาจากสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา(องค์กรมหาชน) ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน รอบที่ ๓ พ.ศ.๒๕๕๗

โรงเรียนเพลินพัฒนา 33/39-40 ถ.สวนผัก แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ 10170
โทร.028852670-5 แฟกซ์ ต่อ 502 [email protected]
ค่า GPS : wgs84(x,y)(100.387720,13.787389),wgs84(พิกัด) E100,23,51.8 N13,47,14.6
สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ. 2547-2554 ทั้งภาพและเนื้อหาโดยโรงเรียนเพลินพัฒนา