ฝึกซ้อมอพยพหนีไฟ - โรงเรียนเพลินพัฒนา ,โรงเรียนทางเลือก

หน้าแรก
ข่าวประชาสัมพันธ์
เครือข่ายการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
สรุปงานสัมมนาและเสวนา

รายงานพัฒนาการนักเรียน
ปฏิทินโรงเรียน
ชื่อสมาชิก

รหัสผ่าน

จำข้อมูลการล็อกอิน
      
พิมพ์ อีเมล
       ฝึกซ้อมอพยพหนีไฟ
   
  การเตรียมพร้อมในการรับมือกับสถานการณ์จริง คือสิ่งที่โรงเรียนเพลินพัฒนาไม่เคยมองข้าม โดยในทุกปีทางโรงเรียนจะจัดให้มีการฝึกซ้อมอพยพหนีไฟ เพื่อให้คุณครู และนักเรียนได้อยู่ในสถานการณ์จำลอง 
 
     กิจกรรม “ฝึกซ้อมอพยพหนีไฟ” จัดขึ้นเพื่อให้นักเรียน คุณครู และบุคลากรในโรงเรียน มีความเข้าใจ และปฏิบัติได้จริงในการรับมือกับสถานการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ในการอพยพหนีไฟ รวมทั้งการฝึกปฏิบัติจริงในการค้นหา และช่วยเหลือผู้ประสบภัย
 
     เมื่อวันที่๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๘ เวลา ๑๑.๐๐ น. มีเหตุการณ์สมมุติให้เกิดเหตุเพลิงไหม้ ที่บริเวณครัวช่วงชั้นที่ ๑ (ข้างห้อง ๑/๔) โดยต้นเหตุของเพลิงเกิดจากแม่บ้านอุ่นอาหารแล้วลืม ทำให้หม้ออาหารไหม้ เกิดประกายไฟแล้วลุกลามไปยังวัตถุที่เป็นเชื้อเพลิงบริเวณใกล้เคียง คุณครูที่อยู่ในที่เกิดเหตุได้เข้าระงับเพลิง แล้วประเมินว่าไม่สามารถระงับเพลิงได้ เนื่องจากเพลิงลุกลามมากขึ้น จึงรายงานตามขั้นตอน
 
     ในเหตุการณ์สมมุติครั้งนี้ ให้มีผู้ติดค้างไม่สามารถอพยพหนีได้ อยู่ในบริเวณอาคารประถมต้น มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บจำนวน ๑ คน และติดอยู่บนอาคารเรียนจำนวน ๒ คน จึงต้องมีการช่วยเหลือผู้ประสบภัยด้วย
 
     ต่อจากนั้นภารกิจการอพยพหนีไฟจึงเริ่มขึ้น ทุกคนอพยพหนีไฟตามเส้นทางที่กำหนด และไปยังจุดรวมพลที่สนามบาส และห้องประชุมหัวลำโพง
 
     
     ทบทวน ทำความเข้าใจ เตรียมพร้อมไว้เสมอ เมื่อยามเกิดเหตุไม่คาดคิด เพื่อการรับมือได้อย่างทันท่วงที
 
     ขอขอบคุณกองปฏิบัติการดับเพลิงตลิ่งชัน ที่จัดรถดับเพลิงมาให้ และ บ.ซิลไฟว์ออร์แกไนซ์ แอนด์ดีเวลลอปเมนท์ ที่จัดวิทยากรทั้งภาคทฤษฎี และปฏิบัติให้ความรู้ทุกขั้นตอนค่ะ
 
     
     
การเรียนรู้ในช่วงชั้น

เทศกาลประจำปี 
โรงเรียนเพลินพัฒนาได้รับการรับรองมาตรฐานการศึกษาจากสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา(องค์กรมหาชน) ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน รอบที่ ๓ พ.ศ.๒๕๕๗

โรงเรียนเพลินพัฒนา 33/39-40 ถ.สวนผัก แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ 10170
โทร.028852670-5 แฟกซ์ ต่อ 502 [email protected]
ค่า GPS : wgs84(x,y)(100.387720,13.787389),wgs84(พิกัด) E100,23,51.8 N13,47,14.6
สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ. 2547-2554 ทั้งภาพและเนื้อหาโดยโรงเรียนเพลินพัฒนา