ชื่นชม...ชื่นใจ ไปกับ “ROBOT PLEARN” - โรงเรียนเพลินพัฒนา ,โรงเรียนทางเลือก

หน้าแรก
ข่าวประชาสัมพันธ์
เครือข่ายการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
สรุปงานสัมมนาและเสวนา

รายงานพัฒนาการนักเรียน
ปฏิทินโรงเรียน
ชื่อสมาชิก

รหัสผ่าน

จำข้อมูลการล็อกอิน
      
พิมพ์ อีเมล
  ชื่นชม...ชื่นใจ ไปกับ “ROBOT PLEARN”

     ถือเป็นอีกหนึ่งรายการสำคัญ และต้องบอกว่ากลายเป็นรายการหลักไปแล้ว สำหรับ FIRST LEGO LEAGUE (FLL) ที่เด็กๆ เพลินพัฒนา ภายใต้ชื่อ “ROBOT PLEARN” จะต้องไปสร้างชื่อ
 
     โดยในปี 2014 นี้ FLL ได้ย้ายวิกไปแข่งขันกันที่เมืองยอดแหลม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2558 มีทีมเข้าแข่งขันกว่า 30 ทีม (ตั้งแต่ระดับประถม - มัธยม) ซึ่ง “ROBOT PLEARN” ได้รับรางวัล ดังนี้
 
  • Mentor Award (รางวัลครูผู้สอน)
  • Core Value Awards 1 st Place (รางวัลการสร้างสรรค์กระบวนการเรียนรู้ใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม)
 
     
     “ROBOT PLEARN” โดยการนำของ ดร.ฉัตรชัย เอี่ยมพรสิน อาจารย์ประจำวิทยาลัยพาณิชย์นาวีนานาชาติ หรือ “ครูฉัตรชัย” ผู้ฝึกสอน ได้พาเด็กๆ ลงเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในสนามต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับใน FIRST LEGO LEAGUE 2014 การแข่งขันที่จัดขึ้นเพื่อพัฒนาศักยภาพนักเรียนให้มีความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยีหุ่นยนต์ครั้งนี้ ที่ครูฉัตรชัย ยังคงย้ำในเจตนาเดิมว่าอยากให้มองเป็นเกมส์สนุกๆ ไม่อยากให้มองเป็นการแข่งขัน หรือชัยชนะ เพราะเป้าหมายที่แท้จริงของ “ROBOT PLEARN” คือการทำให้เด็กได้ทำงานเองทั้งหมด 100 % ถ้าทำได้ตรงนั้น ถึงแม้ไม่ได้รางวัลอะไรเลยก็ถือว่าประสบความสำเร็จ
 
     
ขอขอบคุณ “ครูฉัตรชัย” ที่ทุ่มเททุกอย่างกับ “ROBOT PLEARN”
ขอขอบคุณ “กลุ่มผู้ปกครอง” ที่มุ่งมั่น และสนับสนุนกิจกรรมดีๆ เช่นนี้อย่างจริงจัง จนทำให้ “ROBOT PLEARN” เข้มแข็งมากๆ ในวันนี้

 
     และ..ที่ขาดไม่ได้ คือ “กลุ่มเด็กๆ ROBOT PLEARN” ทุกคน ที่สนุกกับการเรียนรู้ และเต็มที่กับทุกๆ สนาม … ขอชื่นชม และเป็นกำลังใจให้กับเด็กๆ ทุกคนครับ
 
     
การเรียนรู้ในช่วงชั้น

เทศกาลประจำปี 
โรงเรียนเพลินพัฒนาได้รับการรับรองมาตรฐานการศึกษาจากสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา(องค์กรมหาชน) ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน รอบที่ ๓ พ.ศ.๒๕๕๗

โรงเรียนเพลินพัฒนา 33/39-40 ถ.สวนผัก แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ 10170
โทร.028852670-5 แฟกซ์ ต่อ 502 [email protected]
ค่า GPS : wgs84(x,y)(100.387720,13.787389),wgs84(พิกัด) E100,23,51.8 N13,47,14.6
สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ. 2547-2554 ทั้งภาพและเนื้อหาโดยโรงเรียนเพลินพัฒนา