เตรียมความพร้อมชั้น ๔ ปี ๕๘ - โรงเรียนเพลินพัฒนา ,โรงเรียนทางเลือก

หน้าแรก
ข่าวประชาสัมพันธ์
เครือข่ายการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
สรุปงานสัมมนาและเสวนา

รายงานพัฒนาการนักเรียน
ปฏิทินโรงเรียน
ชื่อสมาชิก

รหัสผ่าน

จำข้อมูลการล็อกอิน
      
เตรียมความพร้อมชั้น ๔ ปี ๕๘ พิมพ์ อีเมล
  ชั้น ๔ ... เตรียมความพร้อม
ก่อนเปิดภาคเรียน ๒๕๕๘


     ปิดท้ายเรื่องเล่ากิจกรรมเตรียมความพร้อมด้วยนักเรียนชั้น ๔ กับวันแรก (๖ พ.ค. ๕๘) ของการเป็นพี่ช่วงชั้นที่ ๒ และถือเป็นการก้าวเข้าสู่ “ชีวิตวัยรุ่นตอนต้น” อย่างเป็นทางการ..!
 
     จากที่เคยเดินอยู่ช่วงชั้นที่ ๑ ก็ขยับเดินไกลขึ้นอีกนิด มีพื้นที่ใหม่ๆ ให้ได้ค้นหา รวมถึงคุณครู และวิถีปฏิบัติที่แตกต่างไปจากเดิม โดยเน้นไปที่การอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขในบรรยากาศถ้อยทีถ้อยอาศัยกับเพื่อนใหม่ๆ ที่พอจะคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่บ้าง แต่ก็ยังไม่วายสร้างความตื่นเต้นเล็กๆ ให้กับทุกคนอยู่ดี ซึ่งกิจกรรมเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียนของนักเรียนชั้น ๔ มีขึ้นในวันที่ ๖ - ๗ พฤษภาคม ๒๕๕๘
 
     
     ในส่วนของกิจกรรม เด็กๆ ได้เริ่มทำความรู้จักกันผ่านกระบวนการละลายพฤติกรรม โดยใช้การเข้าฐาน ประกอบด้วย ฐานเป็ด, ฐานโยนถั่ว, ฐานกู้ระเบิด, ฐานวิ่งหยิบ วิ่งหยิบ และฐานโปลิสจับขโมย เป็นตัวเชื่อม นอกจากนั้น ทุกคนยังได้เรียนรู้วิถีชีวิต แนวทางปฏิบัติ ตลอดจนกิจวัตร และกฎกติกาในช่วงชั้นที่ ๒ ที่จะต้องทำความเข้าใจให้ตรงกัน เช่น เงื่อนไขการใช้โทรศัพท์ การใช้บัตร และการเข้า – ออก เป็นต้น
 
     
การเรียนรู้ในช่วงชั้น

เทศกาลประจำปี 
โรงเรียนเพลินพัฒนาได้รับการรับรองมาตรฐานการศึกษาจากสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา(องค์กรมหาชน) ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน รอบที่ ๓ พ.ศ.๒๕๕๗

โรงเรียนเพลินพัฒนา 33/39-40 ถ.สวนผัก แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ 10170
โทร.028852670-5 แฟกซ์ ต่อ 502 [email protected]
ค่า GPS : wgs84(x,y)(100.387720,13.787389),wgs84(พิกัด) E100,23,51.8 N13,47,14.6
สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ. 2547-2554 ทั้งภาพและเนื้อหาโดยโรงเรียนเพลินพัฒนา