สัปดาห์วิทยาศาสตร์ ๕๘ - โรงเรียนเพลินพัฒนา ,โรงเรียนทางเลือก

หน้าแรก
ข่าวประชาสัมพันธ์
เครือข่ายการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
สรุปงานสัมมนาและเสวนา

รายงานพัฒนาการนักเรียน
ปฏิทินโรงเรียน
ชื่อสมาชิก

รหัสผ่าน

จำข้อมูลการล็อกอิน
      
สัปดาห์วิทยาศาสตร์ ๕๘ พิมพ์ อีเมล
  สัปดาห์วิทยาศาสตร์

     "จุดประกายความคิด พัฒนาชีวิตด้วยวิทยาศาสตร์" กิจกรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์ช่วงชั้นประถม ตลอดสัปดาห์นี้ในช่วงเช้าก่อนเข้าห้องเรียน
 
     ช่วงชั้นที่ ๑ เริ่มต้นวันแรก ๑๗ สิงหาคม ๒๕๕๘ กับการเล่านิทานประวัติวันวิทยาศาสตร์ ก่อนเปิดงานวันวิทยาศาสตร์โดยหัวหน้าช่วงชั้นที่ ๑ จากนั้นคุณครูเอมและตัวแทนชั้น ๑ ชักชวนพี่ๆ ร่วมตอบคำถาม "ความมหัศจรรย์ของสัตว์" โดยบอกคำถาม สถานที่ติดคำถามและวิธีการตอบให้พี่ๆได้ร่วมสนุก ในขณะที่ตัวแทนนักเรียนชั้น ๒ ชักชวนน้องชั้น ๑ และพี่ชั้น ๓ ร่วมแข่งขันวาดภาพวิทยาศาสตร์เพื่อชิงรางวัลด้วย
 
     ในวันที่ ๑๘ สิงหาคม ๒๕๕๘ ช่วงชั้นที่ ๑ จัดกิจกรรมต่อเนื่องพี่ๆ ชั้น ๓ นำเสนอ "Science show" ช่วยสร้างความตื่นตาตื่นใจได้ไม่น้อย จากนั้นน้องชั้น ๑ ขึ้นมาเฉลยคำตอบพร้อมมอบรางวัลให้พี่ๆที่พิชิตคำถามของน้องๆได้
 
     
     ในส่วนของช่วงชั้นที่ ๒ นำโดยพี่ๆ ชั้น ๖ ชวนน้องๆ ชมวีดิทัศน์ความสำคัญของสัปดาห์วิทยาศาสตร์ ก่อนสาธิตการทดลองสนุกๆ และลองทำ"ไอติม" ด้วยหลักการง่ายๆ ทางวิทยาศาสตร์
 
     กิจกรรมส่งท้ายสัปดาห์วิทยาศาสตรฺ์ ๑๙ สิงหาคม ๒๕๕๘ พี่ๆ ชั้น ๓ ทำการทดลอง "science show" ที่สะกดสายตาทุกคู่ จับจ้องแทบไม่กระพริบ!!
 
     จากกิจกรรมครั้งนี้ นอกจากหลักการ และเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ที่เด็กๆ ได้รับแล้ว การเปิดพื้นที่ให้เด็กๆ ได้แสดงออกยังเป็นการแลกเปลี่ยนความสำเร็จของผลงานในห้องเรียนสู่ผู้อื่นด้วย
 
     
การเรียนรู้ในช่วงชั้น

เทศกาลประจำปี 
โรงเรียนเพลินพัฒนาได้รับการรับรองมาตรฐานการศึกษาจากสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา(องค์กรมหาชน) ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน รอบที่ ๓ พ.ศ.๒๕๕๗

โรงเรียนเพลินพัฒนา 33/39-40 ถ.สวนผัก แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ 10170
โทร.028852670-5 แฟกซ์ ต่อ 502 [email protected]
ค่า GPS : wgs84(x,y)(100.387720,13.787389),wgs84(พิกัด) E100,23,51.8 N13,47,14.6
สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ. 2547-2554 ทั้งภาพและเนื้อหาโดยโรงเรียนเพลินพัฒนา