๙ รัก...ของพ่อ - โรงเรียนเพลินพัฒนา ,โรงเรียนทางเลือก

หน้าแรก
ข่าวประชาสัมพันธ์
เครือข่ายการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
สรุปงานสัมมนาและเสวนา

รายงานพัฒนาการนักเรียน
ปฏิทินโรงเรียน
ชื่อสมาชิก

รหัสผ่าน

จำข้อมูลการล็อกอิน
      
๙ รัก...ของพ่อ พิมพ์ อีเมล
 

๙ รัก...ของพ่อ

    กว่า ๔,๐๐๐ โครงการในพระราชดำริ พระอัจฉริยภาพรอบด้านที่อำนวยประโยชน์สูงสุดแก่พวกเราทุกคน คำสอนที่ฝากไว้ให้ถือปฏิบัติ...

    "๙ รัก...ของพ่อ" กิจกรรมเพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.๙ เสด็จสวรรคตครบ ๑๐๐ วัน เมื่อวันที่๒๐ มกราคม ๒๕๖๐

     
    ครูก้า - กรองทอง บุญประคอง รองประธานกรรมการบริหารโรงเรียนเพลินพัฒนา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด ร่วมรับฟังและซาบซึ้งไปกับ “เพลงของพ่อ” หลากหลายบทเพลง สลับด้วย “การเสวนา” ในหัวข้อ “ทำไมจึงอยากให้เด็กแล่นเรือใบ” และ “เสน่ห์ของบทเพลงพระราชนิพนธ์” โดย นักเรียน คุณครู ผู้ปกครอง ที่ชื่นชอบในการแล่นใบ และหลงรักในเสียงดนตรี ช่วยเปิดมุมมองในพระอัจฉริยภาพของพระองค์ท่านที่สอดแทรกไปด้วยหลักคิดมากมายนอกจากนี้ยังมีการแสดงนาฏศิลป์ และจินตลีลาที่อ่อนช้อยงดงามสะท้อนถึงความตั้งใจในการฝึกซ้อมเพื่อน้อมรำลึกถึงคนบนฟ้า  
     
     
ภายในงานยังมีการจัดแสดงบูธโครงการในพระราชดำริ และพระอัจริยภาพด้านต่างๆ ทั้งหมด ๙ บูธ อันประกอบไปด้วย
 
       
บูธจิตรกรรม / ภาพถ่าย
บูธดนตรี
บูธกีฬาเรือใบ
บูธวรรณกรรม
       
     
บูธความพอเพียง
บูธฝายชะลอน้ำ
บูธยิ้มสู้
     
       
   
 
บูธโครงการสวนจิตรลดา
บูธฝนหลวง
 
       
       
     นอกจากนี้ในส่วนของนิทรรศการยังมีพื้นที่สำหรับ“กิจกรรมก้าวตามรอยพ่อ”ซึ่งถือเป็นโอกาสสำคัญที่นักเรียน ครู และบุคลากร ของโรงเรียนเพลินพัฒนา ได้ประกาศ “การเปลี่ยนแปลงตนเอง”ให้ดีขึ้น แข็งแรงขึ้น สามัคคีกันมากขึ้น ฯลฯ ตามคำสอนของพ่อ เริ่มด้วยเรื่องเล็กๆ จากตัวเอง จากห้องเรียน จากหน่วยงาน สู่การเปลี่ยนแปลงทั้งโรงเรียน เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ และสังคมโลกต่อไป
 
 
     
     
    ขอขอบคุณผู้ให้ความรู้ในบูธต่างๆ ทั้งนักเรียน คุณครู และผู้ปกครอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ฐานกิจกรรมจากฝีมือคุณพ่อ คุณแม่ ของน้องๆ อนุบาลที่ได้แบ่งปันมาจัดแสดงโดยมีพี่ชั้น ๑๐ เป็นผู้ให้ความรู้
 
     
    ขอขอบคุณเบื้องหลังการเตรียมเวที มีระบบการ sound check พร้อมดูแลระบบแสง สี เสียง ได้อย่างดีเยี่ยมจากทีมอาสาของพี่ฮอลล์ ชั้น ๑๒
 
     
     ขอชื่นชมในความร่วมแรง ร่วมใจของพี่ ๆ ชั้น ๑๐ ที่เป็นกำลังหลักในการจัดงานทั้งการประสานงาน และดูแลบูธชักชวนทุกคนให้มีส่วนร่วมสร้างสรรค์กิจกรรม“ก้าวตามรอยพ่อ” รวมทั้งการดูแลคิวแสดง และตกแต่งเวทีอย่างพิถีพิถันยิ่งช่วยเสริมให้บรรยากาศของงาน “๙ รัก...ของพ่อ”โอบล้อมไปด้วยพลังแห่งความภักดี
 
 
การเรียนรู้ในช่วงชั้น

เทศกาลประจำปี 
โรงเรียนเพลินพัฒนาได้รับการรับรองมาตรฐานการศึกษาจากสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา(องค์กรมหาชน) ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน รอบที่ ๓ พ.ศ.๒๕๕๗

โรงเรียนเพลินพัฒนา 33/39-40 ถ.สวนผัก แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ 10170
โทร.028852670-5 แฟกซ์ ต่อ 502 [email protected]
ค่า GPS : wgs84(x,y)(100.387720,13.787389),wgs84(พิกัด) E100,23,51.8 N13,47,14.6
สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ. 2547-2554 ทั้งภาพและเนื้อหาโดยโรงเรียนเพลินพัฒนา