เรื่องเล่าจากศิษย์รุ่น 1 (อาร์ม) - โรงเรียนเพลินพัฒนา ,โรงเรียนทางเลือก

หน้าแรก
ข่าวประชาสัมพันธ์
เครือข่ายการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
สรุปงานสัมมนาและเสวนา

ปฏิทินโรงเรียน
      
พิมพ์ อีเมล
 
นายนภธร สิทธิมณี (อาร์ม)
ศิษย์เก่ารุ่นที่ ๑ (ชั้น ๙ - ชั้น ๑๒)


จบการศึกษา ปริญญาตรี เอกภาพยนตร์และสื่อดิจิตอล สาขาการแสดง และการกำกับการแสดงผ่านสื่อ วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
กำลังศึกษาต่อระดับปริญญาโท Tokyo University of technology
ประสบการณ์ทำงาน : ฝ่ายข่าวช่อง ONE ตำแหน่ง Co-producer

เพลินพัฒนา เป็นเหมือน “สนามเด็กเล่น” ให้ลองผิดลองถูกด้วยตัวเองเหมือนการปล่อยให้เด็กได้ลองเอาจิตนาการของตัวเองมาทำให้มันเป็นจริงได้โดยมีคุณครูคอยให้การสนับสนุน

สิ่งที่ได้รับจากเพลินพัฒนา และได้ใช้จริงในชีวิตการทำงานคือการจัดระบบความคิด (mind map) ช่วยได้มากจริงๆ ครับจากประสบการณ์ที่ผ่านมา ทำให้เราสามารถจัดการความคิดเราเองได้

ตอนนี้เริ่มเรียน ป.โทที่ญี่ปุ่นก็ยังคงใช้ระบบนี้ช่วยในการทำหัวข้อวิจัยอยู่ครับ เป็นเครื่องมือที่ได้รับมาจากเพลินพัฒนาและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดครับ

การเรียนในระดับ ป.ตรี สำหรับผมคือใบเบิกทางในการทำงานต่างๆ หรือง่ายๆ เทียบเหมือนกับ “บัตรประชาชน” สำหรับเด็กที่จบใหม่ ส่วน ป.โท ก็เหมือน “ใบขับขี่” ที่ทำให้เราสามารถไปไหนได้ง่ายขึ้นโดยเอาความรู้ที่ได้รับมาต่อยอดเพื่อเพิ่มความสามารถให้ตัวเองในสังคมที่มีการแข่งขันสูงในปัจจุบัน ไม่ใช่ว่าคนไม่ต่อ ป.โท จะไม่มีความสามารถพอนะครับ แล้วแต่คนที่สนใจมากกว่า บางคนไม่ต้องเรียนต่อ แต่ก็สามารถประสบความสำเร็จในชีวิตการทำงานได้ก็มี แต่ผมคิดว่าการเรียนต่อก็ดีหากเรามีโอกาสในช่วงวัยนี้ ไม่ว่าจะทำอาชีพไหนๆ หรือการเรียนอะไร โอกาสเป็นเรื่องสำคัญครับหากเข้ามาต้องรีบคว้าไว้หากจบแล้วมีแผนที่จะทำงานที่ญี่ปุ่นสัก ๑-๒ ปีครับ
 
การเรียนรู้ในช่วงชั้น
   

เทศกาลประจำปี 
โรงเรียนเพลินพัฒนาได้รับการรับรองมาตรฐานการศึกษาจากสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา(องค์กรมหาชน) ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน รอบที่ ๓ พ.ศ.๒๕๕๗

โรงเรียนเพลินพัฒนา 33/39-40 ถ.สวนผัก แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ 10170
โทร.028852670-5 แฟกซ์ ต่อ 502 [email protected]
ค่า GPS : wgs84(x,y)(100.387720,13.787389),wgs84(พิกัด) E100,23,51.8 N13,47,14.6
สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ. 2547-2554 ทั้งภาพและเนื้อหาโดยโรงเรียนเพลินพัฒนา